Sapa được xếp hạng trong top 11 ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới
(laocainay) - Sapa được xếp hạng trong top 11 ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới
Nồng thắm vẻ đẹp Hàm Rồng ở Sa Pa
(laocainay) - Gió đồng hành cùng mây theo bước chân khách bộ hành tản bộ trên núi Hàm Rồng được chia thành những thứ bậc cao thấp khác nhau. Nó giống như quyển sách cứ đọc hết trang lại mở sang trang khác. Cái bí hiểm trong phong cảnh núi rừng trước mắt như kích thích trí tò mò muốn khám phá tiếp để đến khi gần kết thúc cuộc hành trình mới tổng hợp lại đây là vườn hoa 12 con giáp…
Những điểm du lịch không nên bỏ qua khi đến Sapa
(laocainay) - Địa danh Sapa chắc chắn không còn xa lạ trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa trong mình nhiều điều kỳ diệu của thiên nhiên với những thảm ruộng bậc thang hòa mình với sắc xanh của rừng cây, tạo nên bức tranh có bố cục hài hoà, thơ mộng giữa đất trời và con người mộc mạc của núi rừng Tây Bắc.
Măng đắng – Đặc sản của núi rừng Tây Bắc
(laocainay) - Khi cường độ gió lạnh giảm dần nhường chỗ cho những tia nắng ấm chiếu xuống khu rừng Tây Bắc thì đó cũng là lúc những mầm xanh của núi rừng ngập tràn trong tiếng chim cùng mây và gió quẩn quanh tạo nên một bầu không khí mát dịu đến lay động lòng người khi nhớ tới những món ăn đặc trưng của quê nhà – măng đắng. Đây là món ăn đã đi vào tiềm thức của mỗi con người dân Tây Bắc.
Thịt lợn gác bếp - đặc sản ở Sapa
(laocainay) - Thịt lợn gác bếp là món ăn phổ biến của đồng bào dân tộc miền núi đặc biệt người dân Sapa thì hầu như nhà nào cũng trữ món ăn này trong mùa đông. Món thịt gác bếp thường được người dân tộc mang ra chợ bán và ngày nay món ăn này dần trở thành món đặc sản đối với khách du lịch.
Món mèn mén của người Hmông
(laocainay) - Chợ miền núi xưa ở Bắc Hà chưa có phở, nhưng thắng cố thì có từ lâu. Người đến chợ đem theo túi mèn mén hoặc vài cái bánh ngô để trong quẩy tấu (gùi) rồi mua một bát thắng cố, thế là thành bữa ăn chợ vui vẻ. Khi cao hứng có bạn thì mua thêm bát rượu để cùng nhâm nhi.
Quy trình dệt vải của nhóm dân tộc Tày-Thái
(laocainay) -  Nguyên liệu dệt vải ở vùng thung lũng chủ yếu là sợi bông và tơ tằm. Bông có hai loại: bông luối, còn gọi là phải tây, và bông cỏ, còn được gọi là nuối mắc phải. Bông luồi là giống có cây cao, lá to, quả to, khi nở quả có 4-5 múi, nhưng lại rất khó trồng, khó chăm sóc, thường hay bị sâu, thối quả và ít quả hơn bông cỏ... Bông cỏ tuy cây nhỏ, bông nhỏ, nhưng mầm mọc khoẻ, thân cây mập, dễ thích nghi với các loại đất, thời tiết, khí hậu, dễ chăm ...
Cơm Lam - hương vị của núi rừng
(laocainay) - Cơm Lam - hương vị của núi rừng
Lối hát kể của người Phù Lá
(laocainay) - Lối hát kể của người Phù Lá
Sắc chàm trên trang phục của người Việt
(laocainay) - Sắc chàm trên trang phục của người Việt
Thưởng thức đồ nướng tại Sapa
(laocainay) - Thưởng thức đồ nướng tại Sapa
Độc đáo lễ “Nhù Đăng” ở Sapa
(laocainay) - Độc đáo lễ “Nhù Đăng” ở Sapa
Tục cưới của người Dao Tuyển ở Lao Cai
(laocainay) - Tục cưới của người Dao Tuyển
Khèn của người Mông
(laocainay) - Khèn của người Mông
Trang  1 2